Thiết kế nhà phố 3 tầng mặt tiền 6m mái nhọn hiện đại | Cô Thoa Quận 7

Thiết kế nhà phố 3 tầng mặt tiền 6m mái nhọn hiện đại | Cô Thoa Quận 7

Mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng mặt tiền 6m mái nhọn hiện đại trên tổng diện tích xây dựng hơn 90m2 được bố trí 3 phòng ngủ 1 phòng thờ, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho gia đình tiêu chuẩn của cô Thoa ở Quận 7 - Tp.HCM.

Nhà phố 3 tầng mặt tiền 6m
Nhà phố 3 tầng mặt tiền 6m
Khách hàng Cô Thoa
Địa điểm Quận 7 - Tp.HCM
Diện tích 6x15,3m
Quy mô 1 trệt 2 lầu
Phong cách Hiện đại
Phí thiết kế Bảng giá thiết kế nhà

Nhu cầu khách hàng:

Cô Thoa và chú nhà muốn xây dựng nhà phố 3 tầng với 3 phòng ngủ để đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi riêng tư cho gia đình 4 thành viên, gồm cô chú và người 3 con. Với mong muốn sở hữu một thiết kế mặt tiền đẹp cùng cách bố trí công năng khoa học và triển khai thi công chính xác, cô đã chọn Taka làm đơn vị tư vấn thiết kế.

Sau khi tham khảo nhiều mẫu nhà trên mạng, cô quyết định chọn hình thức mái nhọn kiểu mới, không phải mái thái hay mái bằng để tạo nên nét độc đáo cho ngôi nhà, bên cạnh đó cô muốn trông tươi sáng nên màu sắc cô gợi ý là màu sơn trắng chủ đạo.

Bố trí công năng:

  • Tầng trệt: bố trí phòng khách, phòng bếp, chỗ đậu xe và sân sau.
  • Tầng 2 (lầu 1): bố trí 2 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh riêng đi kèm.
  • Tầng 3 (lầu 2): bố trí 1 phòng ngủ có phòng vệ sinh riêng, 1 phòng thờ.

Phối cảnh nhà phố 3 tầng mặt tiền 6m hiện đại

Nhà phố 3 tầng mặt tiền 6m
Nhà phố 3 tầng mặt tiền 6m

Phỏng theo yêu cầu từ gia chủ là cô Thoa, kiến trúc sư Taka sử dụng màu sơn trắng làm chủ đạo cho ngoại thất, đồng thời để gia tăng vẻ sang trọng cho công trình còn sử dụng đến gỗ ốp với tỉ lệ phân bổ ưu tiên ở nhiều vị trí vách và trần, kèm với các mảng ốp đá thô mộc.

Nhà phố 3 tầng mặt tiền 6m

Ngoài màu sắc, vật liệu thì tính nhận dạng của mẫu nhà phố hiện đại còn được thể hiện qua chi tiết mái nhọn kiểu mới, không chỉ một mái lớn mà còn có thêm mái con giúp mặt tiền sinh động hơn.

Nhà phố 3 tầng mặt tiền 6m

Trên thực tế, ngôi nhà 3 tầng được đổ mái bằng, mái nhọn được bố trí với mục đích tạo hình thẩm mỹ. Bên dưới còn được lắp thêm một mái lam có độ vươn để trang trí, ngoài ra gia đình có thể tận dụng để treo các chậu cây xanh, bổ sung thêm màu sắc tươi xanh cho ngôi nhà.

Nhà phố 3 tầng mặt tiền 6m

Cửa cổng cũng được ốp gỗ để tạo nét đồng nhất với ngôi nhà, sử dụng kiểu gỗ thông nhạt màu hơn để tạo một khối màu mới.

Nhà phố 3 tầng mặt tiền 6m

Thiết kế mặt tiền đủ sự kín đáo cũng như tránh được ánh nắng trực tiếp, đồng thời luôn đủ sáng cho sinh hoạt với hệ thống cửa kính hiện đại cùng với giải pháp giếng trời khá rộng. Mời quý khách tiếp tục tham khảo bản vẽ để có cái nhìn chi tiết hơn về phương án thiết kế.

Bản vẽ mặt bằng nhà phố 3 tầng mặt tiền 6m hiện đại

Nhà phố 3 tầng mặt tiền 6m
Bản vẽ mặt nhà phố 3 tầng mặt tiền 6m

Mặt bằng tầng trệt được chia thành 2 khối, các không gian sinh hoạt chính được đưa về một phía, phía còn lại dành cho vị trí đậu xe máy và giếng trời, kèm theo đó là tiểu cảnh cây xanh mang đến không khí sinh động cho không gian sống.

Phòng khách và phòng bếp được ngăn cách thông qua vị trí cầu thang và diện tích đệm, kiến trúc sư bố trí một hệ thống tủ sách đối diện phía cầu thang, tận dụng diện tích trống giúp các thành viên thỏa mãn sở thích đọc sách và cũng là cách trang trí không gian hiệu quả. Vị trí bếp nấu theo đó được cầu thang che chắn kín đáo, đối diện là khu vực bàn ăn và tủ rượu.

Phòng vệ sinh chung và máy giặt được di chuyển ra sân sau để có sự riêng tư và không làm ảnh hưởng đến các không gian chính bên trong.

Nhà phố 3 tầng mặt tiền 6m

Mặt bằng tầng 2 chứa 2 phòng ngủ kèm 2 phòng vệ sinh riêng, đề cao tối đa tính riêng tư và tiện lợi trong sinh hoạt của mỗi thành viên. Mặc dù không có lợi thế như phòng ngủ phía mặt tiền, phòng ngủ phía trong vẫn đón được nguồn sáng trời tươi mới nhờ vị trí thông tầng khá rộng.

Nhà phố 3 tầng mặt tiền 6m

Trên tầng 3 giữ nguyên trục bố trí phía sau cầu thang, gồm 1 phòng ngủ có vệ sinh riêng, phía trước là phòng thờ, phòng sinh hoạt chung bố trí ở khoảng đệm phía trước cầu thang và sau cùng là sân thượng tạo nơi thư giãn cho gia đình.

Nhà phố 3 tầng mặt tiền 6m

Công trình nhà phố 3 tầng mặt tiền 6m hiện đại nổi bật với chi tiết mái nhọn cùng màu sắc tươi sáng, mộc mạc đáp ứng trọng vẹn nhu cầu không gian sinh hoạt của gia đình cô Thoa đồng thời nhận được sự đánh gia cao ở phương án phối cảnh. Để được tư vấn thiết kế thi công xin mời liên hệ đến Taka theo các thông tin bên dưới, sẽ gặp trực tiếp đội ngũ chuyên môn của chúng tôi.

Xem thêm các mẫu thiết kế nhà phố mới nhất của chúng tôi để có sự gợi ý phù hợp theo nhu cầu của gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *