Mẫu nhà ống lệch tầng 4x17m hiện đại có gara và hồ bơi

Mẫu nhà ống lệch tầng 4x17m hiện đại có gara và hồ bơi

Thiết kế nhà ống lệch tầng 4x17m
Thiết kế nhà ống lệch tầng 4x17m

Mẫu nhà ống lệch tầng 4x17m hiện đại có gara và hồ bơi tích hợp ngay bên trong tạo nên một thể thống nhất đầy đủ tiện nghi, định hình dấu ấn cá nhân của gia chủ và mang đến sự thích thú với những vị khách.

Cuộc sống có phần bận rộn đã thôi thúc gia chủ tìm giải pháp thiết kế không gian sống nhiều chức năng, cùng lúc có thể phục vụ các nhu cầu cơ bản và nhu cầu vui chơi giải trí.

Tuy nhiên vấn đề ở đây chính là diện tích 4x17m phân lô phổ biến ở đô thị đã khép ngôi nhà vào loại hình nhà ống - hẹp chiều ngang và sâu hun hút chiều dài, vậy làm thế nào để có được một không gian sống trọn vẹn với có thể đáp ứng các nhu cầu của gia chủ (có gara, hồ bơi, ...)?

 

 

 

 

 

Thiết kế nhà ống lệch tầng 4x17m

Với khuynh hướng tập trung vào khai thác công năng, gia chủ không muốn phô trương nhiều ở vẻ ngoài của ngôi nhà - đây không hẳn là sự thiếu đầu tư cho mặt tiền mà chính xác là gia chủ đang nắm bắt xu hướng nhà ở hiện đại, tìm kiếm vẻ đẹp tinh tế từ những đường nét đơn giản.

Một hệ lam động ở mặt tiền cho phép gia chủ có thể chủ động điều tiết ánh sáng và không khi vào nhà, cũng như tạo độ mở và khép đảm bảo riêng tư trong đời sống sinh hoạt, mang đến những trải nghiệm thú vị và linh động hơn so với các hình thức truyền thống như lam cố định hay cửa kính dễ dây nóng, đây cũng là chi tiết tạo nên nét riêng cho ngôi nhà.

Thiết kế nhà ống lệch tầng 4x17mKhông gian chức năng được phân bổ khoa học từ thấp đến cao, tầng trệt đảm nhận 2 chức năng chính là gara và hồ bơ - một chi tiết rất hiếm thấy ở loại hình nhà ống vì đặc thù diện tích, tuy nhiên kiến trúc sư đã biến mong muốn của gia chủ thành hiện thực khi tích hợp khéo léo mà vẫn đảm bảo tính mạch lạc trong kết cấu của công trình nhà ống 3 tầng hiện đại.

Tầng 2 là không gian của phòng khách và bếp, tầng 3 bố trí 2 phòng ngủ, tầng tum có phòng thờ và khoảng sân thượng thoáng đãng phía trước.

Kiến trúc lệch tầng phân bổ ánh sáng và đối lưu không khí tối ưu, cho phép sự kết nối chặt chẽ giữa các tầng và các không gian chức năng.

Thiết kế nhà ống lệch tầng 4x17m

Hệ thống cầu thang của của ngôi nhà ngoài chức năng phục vụ di chuyển còn góp phần không nhỏ trong việc hình thành tính thẩm mỹ mang dấu ân riêng độc đáo cho ngôi nhà, được kết hợp từ bậc gỗ, vách lan can là những tấm sắt to bản tạo hình gấp giấy và hệ thống dây chằng.

Khi đã có những chi tiết nhấn mạnh mẽ, kiến trúc sư hạn chế trang trí vách tường để không gây rối mắt và tránh cảm giác chật chội.

Thiết kế nhà ống lệch tầng 4x17m

Thiết kế nhà ống lệch tầng 4x17m

Để tăng tính hiệu quả của diện tích sử dụng kiến trúc sư còn tiến hành bố trí hệ thống kệ tủ tại các vách ngăn. Nội thất đề cao sự hiện diện của vật liệu gỗ kết hợp cùng vật liệu hoàn thiện hiện đại giúp không gian đạt được vẻ đẹp sang trọng.

Thiết kế nhà ống lệch tầng 4x17m

Thiết kế nhà ống lệch tầng 4x17m

Thiết kế nhà ống lệch tầng 4x17m

Từ hồ bơi kiến trúc sư còn tiến hành bố trí một cầu thang xoắn liên kết trực tiếp lên phòng vệ sinh ở tầng 2 để việc vệ sinh cá nhân trước và sau khi bơi lội được thuận tiện, không làm rơi vãi nước ảnh hưởng đến các không gian chức năng khác,  hình thức cầu thang này cũng không chiếm dụng nhiều diện tích.

Mẫu thiết kế nhà lệch tầng 5×20 hiện đại

Mẫu thiết kế nhà ống lệch tầng 4x17m đã làm tốt nhiệm vụ là một mái ấm tiện nghi cho đời sống hiện đại của gia chủ, mang đến những trải nghiệm thực sự thú vị. Bạn thì sao, nếu có những nhận xét, góp ý hãy để lại ở mục bình luận bên dưới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *